Nước detox là gì?

Nước detox là gì?

Nước detox là gì?

Nước detox là biện pháp thanh lọc, nhằm loại bỏ những độc tố ra bên ngoài cơ thể ra bên ngoài bằng việc áp dụng một chế độ ăn uống nhiều rau củ quả hơn. Chế độ ăn trong quá trình sử dụng phương pháp detox rất khác nhau: uống nước chanh mật ong, táo hòa với bột quế, nước cam lá bạc hà và dưa chuột,…

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp hỗ trợ quá trình giảm cân, làm đẹp da và thanh lọc cơ thể chứ không hoàn toàn có thể hiệu quả 100% được. Nhưng đây là một trong những cách chăm sóc sức khỏe hoàn toàn tự nhiên và khá an toàn.

nước detox
Phương pháp dùng nước detox

Detox là gì – Chế độ detox bao gồm những loại thực phẩm nào?

Ngoài việc quan tâm đến detox là gì, chúng ta cũng cần phải nắm chắc danh sách những loại thực phẩm có thể thực hiện phương pháp detox đúng không nào? Hiện có rất nhiều cách khác nhau, những loại detox được phép và không được phép có loại thực phẩm này.

Song, hầu hết việc thực hiện phương pháp detox đều sử dụng những loại rau xanh, và chủ yếu là củ, quả bởi chúng cung cấp nhiều loại vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa rất tốt cho việc thanh lọc và đào thải độc tố. Chính vì thế, các công thức làm nước detox dạo gần đây luôn được các chị em nhiệt tình săn đón.

Detox là gì – Những rủi ro khi không sử dụng nước detox đúng cách

Cơ thể mệt mỏi, thường xuyên uể oải

Có lẽ đây là dấu hiệu đầu tiên khi thực hiện phương pháp detox, bởi khi bắt đầu áp dụng chế độ này, hệ thống tiêu hóa sẽ có những thay đổi rõ rệt nhất: cơ thể mệt mỏi, uể oải do thiếu chất dinh dưỡng.

Theo một số cuộc điều tra cho biết, hầu hết các loại nước detox làm từ rau củ quả chỉ cung cấp được 735 calo mỗi ngày. Mà trung bình, mỗi người cần đủ 2000 calo/1 ngày và 1650 calo dành cho những ai muốn giảm cân. Tuy nhiên nước detox chỉ bổ sung vào 1/3 mức calo bình thường như vậy là không đủ.

Detox không phải là cách giảm cân triệt để

Nhiều chị em thường có quan niệm chỉ cần nhịn ăn và uống nước dextox giảm cân là có thể giữ gìn vóc dáng. Điều này hoàn toàn là sai lầm, bởi detox không phải là phương pháp giảm cân triệt để, chúng chỉ hỗ trợ bạn giảm cân tốt hơn.

Nếu không biết cách sử dụng nước detox, cơ thể của bạn sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, dễ mệt mỏi, uể oải thậm chí dễ tăng cân trở lại. Chính vì vậy, hãy bổ sung thêm một số loại rau xanh trong các bữa ăn và kết hợp tập luyện đúng cách là bạn có thể giữ gìn vóc dáng ngay rồi.

Hiệu quả thanh lọc cơ thể nhưng không bền

Việc sử dụng nước detox để thanh lọc, đào thải độc tố tuy hiệu quả nhanh không bền. Nhiều người đã đi kiểm tra lại lượng điều huyết, huyết áp nhận thấy khả quan hơn. Tuy nhiên, để chắc chắn bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân các bạn hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý nhất.

Chưa thực sự tối ưu hết các độc tố

Việc thải độc cho gan và thận trong cơ thể khi sử dụng phương pháp detox chưa thực sự tốt ưu nhất. Trong những trường hợp này chỉ giúp hòa tan nhanh và dễ dàng hơn các chất độc hại có trong gan và thận, cơ thể ra bên ngoài môi trường. Hiện detox là phương pháp được nhiều chị em sử dụng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Nếu biết cách sử dụng detox thì đây là một chế độ hoàn toàn tốt song không áp dụng đúng cách thì nó cũng là con dao hai lưỡi phá vỡ hệ thống sinh hoạt của bạn. Hãy tham khảo thật nhiều ý kiến, kinh nghiệm của những người đã từng áp dụng chế độ này để thực hiện tốt hơn.

Chúc bạn ngày mới tốt lành!

 2 thoughts on “Nước detox là gì?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *