8 dấu hiệu chỉ ra cơ thể bạn đang bị thiếu nước

8 dấu hiệu chỉ ra cơ thể bạn đang bị thiếu nước

Nước là thứ duy nhất bạn cần trên hành tinh này để tồn tại bên cạnh các thực phẩm. Nước giữ chức năng quan trọng trong hình dạng tuyệt vời. Nhưng nước có thể dưỡng ẩm cơ thể của bạn chỉ khi nó ở dạng tinh khiết. Bạn có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh nếu bạn uống đủ nước bởi vì nó có thể đáp ứng nhiệt độ của cơ thể và bằng cách này sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa. Nước làm cho các chất dịch cơ thể cần thiết và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Vì vậy bạn có thể nhận ra sự cần thiết của nước uống và thiếu nước trong cơ thể của chúng ta có thể gây ra nhiều biến chứng.

 

8 dấu hiệu

8 dấu hiệu chỉ ra cơ thể bạn đang bị thiếu nước

1. TẦN SUẤT ĐI TIỂU

Nếu chúng ta khỏe mạnh, chúng ta đi tiểu khoảng 6 đến 7 lần một ngày. Một số khác có thể khác nhau tùy vào lượng nước uống vào. Người không đi tiểu nhiều giờ hoặc chỉ hai hoặc ba lần trong một ngày phải uống nhiều nước hơn. Đây là một dấu hiệu cơ thể của bạn bị thiếu nước. Có thể gây ra nhiều khó khăn ở thận của bạn vì không đủ nước tiêu thụ. Vì lý do này thận không thể làm giảm các chất thải từ cơ thể của bạn. 

2. KHÔ DA

Bạn muốn làn da của bạn được mịn màng và sáng bóng không? Hãy uống nước để dưỡng ẩm da. Bằng cách này da trở nên mềm mại và không khô hơn. Sự xuất hiện của da khô là do thực tế là cơ thể bạn thiếu nước và mất nước. Nếu bạn bôi kem dưỡng da hay dầu bôi khác nhau để làm ướt da của bạn và nó vẫn khô thì đây là một dấu hiệu của thiếu nước. Vì vậy, hãy uống vài ly nước trong một ngày và kết quả là làn da mịn màng và sáng bóng.

3. ĐAU ĐẦU

Lý do chính cho nhức đầu là thiếu các hydrat hóa trong cơ thể của bạn. Tồi tệ hơn lúc bạn di chuyển đột ngột, cơn đau xảy ra khi di chuyển lên và xuống cầu thang, hoặc chuyển động nhanh và khi bạn uốn cúi xuống để lấy một cái gì đó. Nó có thể xuất hiện do hậu quả của đổ mồ hôi rất nhiều trong ngày và không uống nước sau đó. Uống một vài chất lỏng ngay lập tức sau khi bạn cảm thấy đau đầu sẽ đỡ hơn, nhưng bạn nên nhớ rằng bạn uống từ từ.

4. MIỆNG KHÔ

Bạn bị khô miệng do thực tế rằng bạn không thể sản xuất đủ nước bọt. Nếu bạn bị khô miệng liên tục, sau đó miệng và cổ họng của bạn có thể bị đau. Nếu bạn có nhiều loại thuốc và bạn không phải là nước uống với chúng nó có thể dẫn đến khô miệng và sản sinh ít nước bọt. Do đó, luôn luôn mang theo một chai nước với bạn để ở dưỡng ẩm cơ thể

5. MÀU CỦA NƯỚC TIỂU

Một dấu hiệu lớn nhất của mất nước là sự thay đổi màu sắc của nước tiểu. Nếu bạn được uống đủ nước màu sắc nước tiểu của bạn sẽ được rõ ràng, nếu không thì màu sắc sẽ được thay đổi. Nếu nước tiểu bị sẫm màu hơn bình thường thì bạn nên bắt đầu uống nước ngay lập tức. Bạn sẽ nhận thấy rằng nếu  màu sắc của nước tiểu là màu nâu, bạn có thể đã mất nước. Tuy nhiên, bạn không nên uống một lượng lớn nước trong một khoảng thời gian ngắn rất dễ bị lạnh đột ngột. Uống nước từ từ để cơ thể bổ sung tất cả các cơ quan mà nước là cần thiết.

6. TÌNH TRẠNG ĐÓI

Bạn đã ăn nhưng bạn vẫn cảm thấy đói? Điều đầu tiên bạn nghĩ là thèm chút đồ ăn nhẹ, nhưng điều này là sai. Khi điều này xảy ra bạn nhớ nó là biểu hiện của mất nước. Cơ thể của bạn thường xuyên nhầm cảm giác đói với việc thiếu nước. Đó là lý do tại sao khi bạn cảm thấy đói, nhưng bạn đã ăn uống no rồi 

7. CHÓNG MẶT

Đừng hoảng sợ, nếu bạn cảm thấy một chút lâng lâng trong đầu của bạn khi cơ thể của bạn báo hiệu sự cần nước. Nên biết rằng các chất lỏng lớp ở tai trong của bạn có thể gây ra cảm giác giống như vậy. Điều tương tự có thể xảy ra đối với vận động viên khi ở dưới trời nắng và cảm thấy chóng mặt.

8. MẤT NƯỚC KINH NIÊN VÀ TRIỆU CHỨNG

Có rất nhiều triệu chứng mà chỉ ra mất nước kinh niên. Đi vào xem xét trong thực tế thì qua các kinh nghiệm trực quan của mỗi cơ thểLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *